Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

TẤN CÔNG VÀ HÀNH HUNG DÃ MAN NHÀ BÁO TRƯƠNG MINH ĐỨC... CÔNG AN BÌNH DƯƠNG NÓI RIÊNG VÀ NGÀNH CÔNG AN VIỆT NAM NÓI CHUNG THỂ HIỆN ĐIỀU GÌ...?


        SỰ THẬT - CÔNG LÝ - TÌNH YÊU


Do Minh TuyenVụ tám công an Việt Nam tại Bình dương hành hung tàn bạo Nhà báo Trương Minh Đức vào tháng mười một vừa qua chỉ là một trong vô số các vụ việc điển hình tại Việt Nam trong nhiều năm qua thể hiện cách hành xử tàn bạo và vô đạo đức của ngành công an nói chung tại Việt Nam. Đặc biệt là đối với các Nhà hoạt động Dân chủ và Nhân quyền... các Blogger, các Nhà báo bất đồng chính kiến... các Nhà hoạt động Tôn giáo... hoạt động Xã hội Dân sự... và thành phần Dân oan bị chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam chiếm đoạt tài sản đất đai, và nhà cửa ruộng vườn. Là công cụ duy nhất và hữu hiệu nhất trong việc bảo vệ và duy trì sự tồn tại cho chế độ độc tài cộng sản hiện nay tại Việt Nam, ngành công an Việt Nam luôn tự nhủ và hành động với phương châm:" Còn đảng... còn mình" vì thế mọi thái độ, mọi quan điểm và hành vi của họ vô cùng tàn bạo và gần như mất hết cả tính người... trái ngược hẳn với bản chất tinh thần và trách nhiệm vốn có của ngành công an trong việc gìn giữ và duy trì an toàn trật tự xã hội... cũng như bảo vệ triệt để tài sản và tính mạng cho người dân. Mọi người chúng ta chắc vẫn chưa quên cảm giác xót xa của mình khi chứng kiến cảnh một số công an thành phố Hà nội nhẫn tâm đạp vào mặt anh Nguyễn chí Đức, một đảng viên đảng cộng sản Việt Nam khi anh Đức cùng với đồng bào Việt Nam xuống đường biểu tình thể hiện lòng yêu nước phản đối hành vi gây hấn và xâm lược của chính quyền cộng sản Trung quốc vào ngày 17 tháng 07 năm 2011. Điều gì đã khiến cho ngành công an Việt Nam trở nên tàn bạo và hành xử một cách tàn độc vô đạo đức như thế...?Lý do duy nhất khiến cho các công an Việt Nam hành xử ngông cuồng bất chấp pháp luật... và bất chấp lương tâm đạo đức con người đó chính là được hậu thuẫn và được bao che dung túng bởi chính quyền... nên mặc dù vi phạm pháp luật vẫn thường không bị chế tài hay xử phạt. Thông thường khi rơi vào những trường hợp quá lộ liễu không thể che đậy thì bản thân các công an sai phạm đó nếu có bị xử lý đi chăng nữa thì cũng là hình thức xử lý nội bộ, xử lý hình chính hoặc cảnh cáo...v...v... hiếm khi bị trừng trị và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật... do đó ngành công an Việt Nam ngày một trở nên hung hăng và tàn bạo một cách vô lối. Không có một quốc gia nào trên thế giới mà các nhân viên công lực lẫn thành phần côn đồ lại hành xử như nhau đến nỗi người dân đôi lúc chứng kiến tận mắt cũng khó có thể phân biệt được ai là công an và ai là côn đồ xã hội đen... thành phần cặn bã xấu xa trong xã hội. Tất cả mọi người khi có việc cần phải bước chân vào cơ quan công an thì điều trước hết đập vào mắt họ đó chính là tấm bảng Nội quy của ngành và 6 điều Bác Hồ dạy... thế nhưng cách hành xử dã man tàn bạo của Ngành công an Việt Nam ngày hôm nay và trong suốt nhiều năm qua... khiến mọi người liên tưởng và trở nên hoài nghi về cái gọi là " Sống, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức của Hồ chí Minh...?

Bản TinVIỆT NAMPHÁPTỰ DONGÔN LUẬNBÁO CHÍNHÂN QUYỀN

RSF lên án vụ hành hung nhà báo Trương Minh Đức


mediaNhà báo Trương Minh Đức - DR
  Tổ chức Phóng viên Không Biên giới - RSF trụ sở tại Paris, lên án vụ hành hung nhà báo độc lập Trương Minh Đức vào đầu tháng 11 tại Thủ Dầu Một. Nhà báo này hiện đang trong tình trạng nguy kịch.
  Trong một thông cáo đưa ra hôm nay, 25/11/2014, tổ chức Phóng viên Không Biên giới cho biết đã bị « chấn động » bởi vụ hành hung dã man nhà báo Trương Minh Đức vào sáng ngày 02/11/2014.
  Bản thông cáo cho biết, « bị tám công an phục kích, nhà báo này đã định chạy vào một quán cà phê để lánh nạn, nhưng không thoát được. Theo lời các nhân chứng, công an đã tiếp tục dùng mũ bảo hộ để đánh ông Trương Minh Đức, cho dù ông đã bất tỉnh ».
  Theo một người thân của nhà báo Trương Minh Đức, ông đã suýt bỏ mạng trước khi được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Hoàn Mỹ, nơi mà ông đang tiếp tục được chăm sóc đặc biệt. Vợ của nhà báo Trương Minh Đức cho biết chồng bà đã nhận diện trong nhóm hành hung có những công an tỉnh Bình Dương. Nguyên nhân của vụ tấn công này vẫn chưa được rõ.
  Trong bản thông cáo, ông Benjamin Ismail, đặc trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Phóng viên Không Biên giới, tuyên bố : « Các vụ bạo hành của công an nhắm vào các blogger và các nhà báo công dân đang trở nên phổ biến và tiếp tục gia tăng trong mọi vùng của Việt Nam. Gần như chắc chắn đây không phải là hành động riêng lẻ, mà là một chính sách khủng bố được thực hiện theo lệnh của Đảng Cộng sản Việt Nam. »
  RSF kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng có những biện pháp gây áp lực lên chính quyền Việt Nam để họ chắm dứt đàn áp một cách có hệ thống các nhà hoạt động bảo vệ quyền tự do báo chí và tự do thông tin ».
  Tổ chức này cũng nhắc lại rằng ngày 05/11/2014, ngay cả tổng lãnh sự Pháp tại Sài Gòn cũng đã bị công an Việt Nam hành hung khi ông đến trợ giúp blogger Pham Minh Hoàng, đang bị công an mặc thường phục và côn đồ sách nhiễu.

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét